2006/May/07

ปีนี้เจ๊หมวยก็อายุ 32 แล้วนะครับ หน้ายังเด็กอยู่เลย
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนานะครับ
ได้ข่าวว่ากำลังจะออกเทป ก็อวยพรให้เทปขายดีๆ ดังๆนะครับ
อย่าลืมซื้อเทปเจ๊หมวยกันด้วยล่ะ อัลบั้ม Four Season Of Love วางแผง 16 พค.นี้นะครับรัตน์ฟ้า แดงพิบูลย์สกุล
หมวย อายุ 31 ปี พี่ใหญ่ของกลุ่ม อดีตสมาชิกบ้านบิ๊กบราเธอร์รุ่นแรกที่เพราะเรียลลิตี้เกมนี้เองที่ทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปหลายด้าน

จริงๆ ยังรับงานถ่ายแบบเหมือนเดิม รับหมดไม่ว่าจะเป็นละคร ถ่ายโฆษณา ถ่ายภาพนิ่ง และพิธีกร

...กีต้าร์ (Project Manager ของ Dream Maker) เคยเห็นหมวยร้องเพลงอยู่ในบ้านบิ๊กบราเธอร์ตอนที่มีช่วงภารกิจหนึ่งได้ถามเรื่องความฝันที่เราได้พูดว่า เรามีความฝันที่จะมีอัลบั้มเพลงมานานมาก ถ้ามีโอกาสก็ชอบไปประกวดร้องเพลงตามที่ต่างๆ เคยร้องเพลงทิ้งไว้ที่แกรมมี่ด้วยแต่ก็ยังไม่มีโอกาส

...ต้าร์เขาติดต่อไปที่กันตนา ก็เลยได้มาเทสต์เสียง ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าอัลบั้มที่ทำออกมา feedback จะเป็นเช่นไร แต่เราก็ดีใจที่ทำออกมาเพื่อจะก้าวต่อไปในวงการเพลง

หมวยเป็นตัวแทนฤดูอบอุ่น ฤดูพิเศษซึ่งเป็นผู้หญิงที่คอยให้กำลังใจคนอื่น

...หมวยไม่ได้เรียนร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กแต่อาศัยความชอบและการฟังบ่อยๆ...พี่ที่คุมการร้องจะช่วยแนะวิธีการร้องให้หมายร้องไปก่อนและดูว่าเราร้องได้แค่ไหนแล้วก็ปรับการร้องให้ โดยให้หมวยร้องไปก่อนและดูว่าเราร้องได้แค่ไหนแล้วก็ปรับการร้องให้ เช่นการใช้คีย์แบบนี้จะต้องใช้เสียงแบบนี้

...หมวยไม่ได้เรียนการเต้นที่เป็นสเต็ป แต่โดยพื้นฐานหมวยเป็นคนชอบเต้นอยู่แล้ว เราก็จะ get ในเรื่องของการจับจังหวะ แล้วที่ผ่านมาไม่ว่าจะในโรงเรียนหรือที่ทำงานเราก็จะเป็นเชียร์ลีดเดอร์อยู่ตลอด

...สไตล์การแต่งตัวเปลี่ยนจากตัวจริงไปไม่มาก เป็นคนหลายอารมณ์โดยรวมจะดูเป็นผู้หญิงไม่หวานหรือเปรี้ยวมาก บางทีก็ง่ายๆ สบายๆ ช่วงนี้ก็ชอบสีสันจะได้ดูเด็กลง concept ที่พี่ๆ ทีมงานวางให้เรารู้สึกว่ามันใกล้เคียงกับตัวเราเป็นผู้หญิงที่สดใสน่ารัก แล้วมันไม่ฝืนที่จะเป็น

หมวยเคยอยู่บ้านบีบีกับคนที่เพิ่งรู้จักให้พวกเราได้จับตามองตลอด 24 ชั่วโมงมาแล้ว เมื่อต้องมารวมตัวกับอีกสามสาวที่เพิ่งพานพบก็ให้สงสัยว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยที่จะต้องทำให้หมวยเครียดกับการปรับตัวเพื่ออยู่รอดอีกครั้งหรือเปล่า

เวลาในการรวมตัวและรู้จักกันยังไม่นาน เจอมุกเป็นคนแรก จริงๆ แล้วรู้จักกันมาก่อนด้วยเขาเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ตอนแรกเจอเขาตอน test เสียงก็จำไม่ได้แต่รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้คุ้นหน้านะ แล้วมุกเขาก็เดินเข้ามาทักทายก่อน ตอนนี้หมวยจะสนิทกับทุกคน สี่คนนี้นิสัยมันคนละแนวกันนะแต่ก็คุยได้หมดทุกคน

...กลัวเหมือนกันว่าจะเป็นอย่างบิ๊กบราเธอร์เราเป็นพี่ใหญ่อีกแล้ว มันจะมีปัญหาเหมือนตอนอยู่ในบ้านบีบีหรือเปล่า ซึ่งเอาเข้าจริงความรู้สึกมันต่างกันมาก อยู่อย่างนี้มันเป็นตัวเราแล้วมันอิสระไม่ต้องกดดันเหมือนตอนอยู่ในบ้านอยากกินก็กินอยากเล่นก็เล่น จะคุยจะหัวเราะอย่างไรก็ได้

...รุ้งเป็นเด็กที่สุด เขามีความเป็นวัยรุ่น ปิ๋มเป็นคนไฮเปอร์มากและน่ารักเวลาใครพูดเรื่องอะไรเขาก็ชอบมาแทรกเพื่อทำให้ขำ...เป็นตัวสร้างสีสัน หมวยเป็นพี่ใหญ่แต่ไม่ต้องดูแลน้องๆ เหมือนตอนอยู่ในบ้านบีบี ทุกคนดูแลตัวเองได้แล้วมีทีมงานที่คอยดูแลเรา อยู่ในบ้านมันเป็นการแข่งขัน แต่อยู่ตรงนี้มันเป็นการทำงานที่เรายอมรับทุกคนและทุกคนก็ยอมรับเรา
พี่ใหญ่ฝากถึงคนที่เตรียมสตางค์เดินไปที่แผงเทปว่า

หมวยคาดหวังว่าคงจะมีใครอยากฟังฉันร้องเพลงบ้าง คงจะมีโอกาสที่รอวันที่มีอัลบั้มในวันนี้เหมือนฉัน เพลงในอัลบั้มนี้มันอาจไม่โดนใจคนฟังทั้งหมด แต่มีคนทึ่ยอมจ่ายสตางค์เพื่อดูผลงานของคนที่เคยพูดว่าอยากมีผลงานเพลงแล้วเขาก็ไม่ได้ทิ้งความฝันที่เคยพูดไว้ บางทีหมวยอาจมี อัลบั้มเดี่ยวต่อไปก็ได้

Comment

Comment:

Tweet


คนแก่อ่านไม่เห็นอ่ะน้องเอ๊ย
ปล.เราทำไมหน้าแก่กว่าปรกติว่ะ
#2 by see-nam ^=^ At 2006-05-09 00:14,
เอ๋...อายุ 30 อัพแล้วหันมาร้องเพลง...
หายากนะเนี่ย
#1 by kororo At 2006-05-07 22:52,

บอยอุดร
View full profile